Xanh lá mạ – sắc màu của năm 2017

Theo Viện Màu sắc Pantone (gọi tắt là Pantone), xanh lá mạ là sắc màu của năm mới ở mọi lĩnh vực. Điều này cho thấy môi trường là sẽ vấn đề hàng đầu được đề cập tới ở làng mốt năm nay. 
xanh-la-ma-sac-mau-cua-nam-2017

Pantone lý giải màu xanh tượng trưng cho khởi đầu tươi mới, màu của hy vọng, kết nối với thiên nhiên và môi trường. “Đó cũng là màu của sự tái tạo, sức sống mới trong một thế giới đang vô cùng căng thẳng. Chúng ta có quyền nhìn về một tương lai sáng hơn trong năm 2017. Chúng ta cần nghỉ ngơi. Chúng ta cần phải dừng lại và hít thở”, Leatrice Eiseman – giám đốc điều hành Viện Pantone – chia sẻ trên tờ New York Times.
Không giống như màu sắc chủ đạo của năm 2013 là xanh ngọc lục bảo – biểu tượng của sự sang trọng, xanh lá mạ hướng tới tinh thần tối giản. Laurie Pressman – phó chủ tịch Viện Pantone – cho biết cảm hứng sắc màu này được lấy từ phương châm của nhà thiết kế thời trang Vivienne Westwood – “Mua ít đi, lựa chọn kỹ hơn”. Năm qua, hãng thời trang bình dân H&M đã bắt đầu dòng sản phẩm thân thiện môi trường được làm từ vật liệu tái chế.

Xanh lá mạ được đánh giá là kén người mặc.

Xanh lá mạ được đánh giá là kén người mặc.

Thuộc tập đoàn đa quốc gia X-Rite, viện Pantone là cơ quan màu sắc nổi tiếng thế giới với hơn 50 năm cung cấp các sản phẩm dịch vụ và công nghệ trong khám phá sắc màu và sự sáng tạo. Hàng năm, dựa trên các nghiên cứu, phân tích và đánh giá, cơ quan này công bố xu hướng màu sắc chủ đạo của năm. Mọi ngành công nghiệp, chủ yếu về thời trang, in ấn, kiến trúc… của thế giới đều tuân theo xu hướng mà Pantone lựa chọn để tạo ra các sản phẩm cho mùa mới.

Thietkenhadepmost

email

Leave a Reply