Thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavia 1

Nếu sự ngăn nắp và đơn giản được coi như là một yếu tố của chủ nghĩa hiện đại, thì thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavia là chính là vẻ hiện đại của ngành thiết kế nội thất. 


Phong cách Scandinavia là sự kết hợp thiết kế công năng, sự tiện nghi và một ít các vật trang trí. Tạo nên sự mềm mại và hình dạng rõ ràng của các đường nét thẳng. Đặc trưng của phong cách này là đơn giản, hình thức mang chức năng, gỗ màu sáng, trang trí đơn giản, quy hoạch không gian hiệu quả, màu sắc ấm áp và nhiều sắc thái, bù đắp sự thiếu sự ấm áp và ánh sáng trong khí hậu miền Bắc khắc nghiệt.


Nguyên tắc quan trọng nhất trong thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavia là màu trắng. Các bức tường, trần nhà, thậm chí cả sàn và các thành phần bằng vải khác trong ngôi nhà chủ yếu là màu trắng. Màu trắng là nền tảng cho những sắc thái màu sắc tinh tế. Nhờ vậy định hình được một nội thất sáng sủa và mở. Phong cách này rất phù hợp với loại phòng có trần nhà cao và cửa sổ lớn. Đầu tiên là xác định màu sắc chính, phần còn lại sẽ được phát triển trên cơ sở này. Thực ra cũng không có nhiều sự chọn lựa màu sắc với phong cách scandinavia – thường là màu trắng tuyết hoặc là màu be nhạt. Chọn màu tương phản cho màu trắng chính là đỏ, xanh, đen, trong khi màu tương phản cho màu be là màu xanh ngọc. 


Trong phong cách scandinavia, các bức tường được thiết kế không nên quá thu hút mắt, vì nó chỉ được xem như một background cho các thứ xung quanh. Chọn màu cho cửa ra vào và cửa sổ cũng phải tương ứng với tông màu chính. Gương lớn có khung gỗ khắc màu trắng hoặc không có khung. Các đồ nội thất nên được lựa chọn cẩn thận. Tất cả mọi thứ được sử dụng bằng gỗ tự nhiên hoặc nhuộm màu, vật dụng bằng bạc nên được dựa trên các nguyên tắc hình học. Các lò sưởi nên ở vị trí trung tâm. Chọn thêm vật dụng trang trí có màu tím hoặc màu xanh lá cây để tạo sự tương phản với màu sắc ánh sáng chính. Một trong những điểm quan trọng trong phong cách Scandinavia là ánh sáng, và càng sáng thì càng tốt.


Đèn chùm thuỷ tinh , đèn, nến, và hệ thống chiếu sáng hiện đại cung cấp ánh sáng lấp lánh rất thích hợp cho việc tạo ra một nền chiếu sáng, tăng độ trắng bóng của nội thất, tạo cho các đồ trang trí màu bạc lấp lánh. Phong cách nội thất Scandinavian kết hợp giữa sự đơn giản và sự tối giản, giúp tránh cái lạnh trong môi trường xung quanh ngoài trời lạnh và tạo ra một hình ảnh thoải mái ấm cúng trong nhà và sự tiện nghi.

Thietkenhadepmost

email

One comment on “Thiết kế nội thất theo phong cách Scandinavia

  1. Pingback: 12 xu hướng thiết kế nội thất phong cách scandinavia ← Thiết Kế Nhà Đẹp MOST

Leave a Reply