( Phong cách scandinavia ) Ghế Panton

. ( Phong cách scandinavia ) Ghế The series 7 chair

Ghế Panton là một sản phẩm của nhà thiết kế người Đan Mạch Verner Panton vào những năm 60 của thế kỉ trước.

Đây là chiếc ghế đầu tiên theo công nghệ đúc nguyên khối và không có chân. Sản phẩm đầu tiên cũng chỉ có kích thước dùng cho trẻ em.

Trải qua nhiều thăng trầm của công nghệ đúc và thay đổi của vật liệu, sản phẩm có những lúc biến mất khỏi thị trường vì chất liệu nhựa thời kì đầu không ổn định, không có độ bền cần thiết. 

Năm 1995 đánh dấu sự trở lại của sản phẩm này khi nó được giới thiệu trên trang bìa tạp chí Vogue Anh với hình ảnh siêu mẫu Kate Moss. Sau cú huých này, độ hot của sản phẩm tăng cao và các nhà sản xuất tìm cách thực hiện lại sản phẩm.

Cuối cùng thì sau hơn 30, sản phẩm này đã trở lại với giới mộ điệu vào năm 1999. Sản phẩm này có mặt trong nhiều bộ sưu tập, nhiều viện bảo tàng mỹ thuật trên khắp thế giới và là đại diện tiêu biểu cho trường phái nghệ thuật Pop art Sản phẩm đặc biệt thân thiện với trẻ nhỏ vì các đường cong không gây xây xước cho trẻ khi va chạm. Chiếc ghế tựa này cũng rất phù hợp với không gian thiết kế hiện đại hoặc văn phòng làm việc, quán cà phê cả trong nhà lẫn ngoài trời. 


Thiet ke nha dep most

email

Leave a Reply